Đơn Vị Thi Công Nhà Lắp Ghép Cần Thơ Chuyên Nghiệp & Giá Tốt Nhất

Nhà lắp ghép là một ví dụ về không gian sống được nhiều người quan tâm. Loại nhà lắp ghép này xuất hiện ở các nước phương Tây từ rất sớm và được cải tiến thành nhiều kiểu dáng khác nhau. Tại Việt Nam, kiểu thiết kế nhà container này cũng phổ biến ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước và tập trung chủ yếu ở các vùng kinh tế phát triển. Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu về nhà lắp ghép Cần Thơ cũng như đơn vị thi công nhà lắp ghép uy tín hiện nay nhé!

Tìm hiểu về nhà lắp ghép

Nhà lắp ghép là gì?

Nhà lắp ghép (Prefabricated home) hay còn gọi là nhà tiền chế hay nhà module lắp ghép. Nhà lắp ghép là mẫu nhà kết cấu thép nhẹ với vật liệu cách nhiệt, cách âm tốt, mang lại tính thẩm mỹ cao phù hợp với mọi công trình. Mỗi tòa nhà sẽ tương ứng với một loại nhà khác nhau theo quy cách riêng trong một nhà máy chuyên dụng.

Có hai loại nhà lắp ghép:

 • Nhà lắp ghép 1 phần: Loại nhà này thường sử dụng sàn bê tông nhẹ lắp ghép làm sẵn thay vì trần bê tông cốt thép truyền thống. Các giai đoạn xây dựng khác như đổ cột bê tông, tường xây đều được thực hiện theo phương pháp truyền thống.
 • Nhà lắp ghép hoàn toàn: Là loại nhà sử dụng khung thép tiền chế lắp ghép, sàn bê tông nhẹ lắp ghép và tường lắp ghép.

Cấu trúc của nhà lắp ghép

Về cơ bản, mô hình nhà lắp ghép sẽ gồm có 6 phần:

 • Khung cột, kèo và xà gồ được làm bằng thép CT3, mạ kẽm…
 • Tấm che và vách ngăn được làm bằng tôn có lớp xốp/PU cách nhiệt ở giữa, dày 50 đến 100 mm.
 • Tấm mái được làm bằng tôn có độ dày từ 50 đến 100 mm.
 • Có giằng chống bão đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 • Cửa ra vào và cửa sổ thường là cửa nhôm kính hoặc cửa thép, cửa panel cũng có thể được sử dụng theo yêu cầu.
 • Máng hứng nước.

Nhà lắp ghép có cần giấy phép không?

Pháp luật Việt Nam không có quy định đặc biệt về nhà lắp ghép, chỉ có luật chung về xây dựng và công trình xây dựng. Nhà lắp ghép là dự án xây dựng nên trong quá trình xây dựng chủ đầu tư phải tuân thủ các quy định của pháp luật về xin giấy phép xây dựng.

Xu hướng xây dựng nhà lắp ghép Cần Thơ

Nhà lắp ghép Cần Thơ đang trở thành một trong những chủ đề được nhiều người dân khu vực miền Tây quan tâm. Xây nhà lắp ghép vận chuyển là giải pháp hữu hiệu nhất, phù hợp không chỉ với Cần Thơ mà còn phù hợp với điều kiện đất đai cũng như điều kiện của người dân toàn khu vực phía Tây.

Hiện nay, nhà container tại Cần Thơ là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình khi muốn trang trí không gian sống mới cho gia đình mình. Với ưu điểm rẻ hơn 1/10 lần so với nhà truyền thống, nhà container ở Cần Thơ đang là nhu cầu của những gia đình có thu nhập thấp hoặc những người có điều kiện.

Do mức thu nhập của người dân ở đây còn thấp so với TP.HCM, tỉnh Đồng Nai… nên việc lựa chọn xây nhà theo cách truyền thống là vô cùng khó khăn. Những ngôi nhà làm bằng xi măng, bê tông, gạch và cát cực kỳ tốn kém và phải mất 4 tháng hoặc hơn để xây dựng, bất kể thời tiết xấu đến đâu.

Phong cách nhà lắp ghép container Cần Thơ được tái chế từ những container có kích thước khác nhau, mang đến cho các thành viên trong gia đình những trải nghiệm mới nhất và đáng nhớ nhất trong nhà container xinh đẹp. Có thể nói, mô hình nhà lắp ghép Cần Thơ đang trở thành một trong những xu hướng hot nhất trong kiến trúc nhà ở, kết hợp với những không gian sân vườn độc đáo của Cần Thơ.

Yêu cầu thiết kế nhà lắp ghép giá rẻ tại Cần Thơ

Nhà lắp ghép đòi hỏi đơn vị thiết kế, thi công phải có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn và phải đảm bảo đúng kỹ thuật. Các yêu cầu tối thiểu sau đây phải được đáp ứng trong giai đoạn thiết kế:

Đảm bảo quy hoạch kiến trúc và thẩm mỹ

Giàn thép dễ uốn cong và tạo hình nên có thể đáp ứng mọi ý tưởng, nhu cầu và mong muốn của gia chủ về hình thức kiến trúc của công trình.

Nhà lắp ghép đủ khả năng chịu lực

 • Các kỹ sư, kiến trúc sư cần tính toán các loại tải trọng tác dụng lên công trình như tải trọng bản thân, vật liệu hoàn thiện, hoạt tải sử dụng, tải trọng gió… để đưa ra các thiết kế cho móng, khung, sàn đảm bảo chịu lực và độ võng cho phép của công trình.
 • Ngoài ra, thiết kế nên tính đến khả năng mở rộng diện tích trong tương lai và hiện đại hóa ngôi nhà.
 • Khả năng chịu lực của nhà tiền chế khung thép tại Cần Thơ cần được tính toán chi tiết: tiết diện cột, dầm, sàn và các chi tiết liên kết hàn, bu lông…

Tối ưu hóa vật liệu và tiết kiệm tối đa chi phí

Nhà khung thép muốn đạt tiêu chuẩn, đảm bảo yêu cầu xây dựng và khả năng chịu tải nhưng cũng cần được thiết kế, xây dựng để cung cấp cho chủ đầu tư chi phí vật liệu, cung ứng tốt.

Tối ưu hóa phương tiện vận chuyển và khung xây dựng

Dự án nhà tiền chế khung thép công trình dân dụng Cần Thơ một phần nằm trên mặt đường, mặt bằng thi công chật hẹp, việc tổ chức mặt bằng và biện pháp thi công phải được tính toán kỹ lưỡng để tránh ảnh hưởng, tổn thất.

Thời gian tối ưu hóa

Nhà lắp ghép có kiểm soát thời gian rõ ràng và thời gian xây dựng nhanh. Tuy nhiên, khách hàng và đơn vị thi công phải thống nhất về bản vẽ thiết kế và các chi tiết thiết kế để tránh sai sót, thay đổi.

Ưu nhược điểm của nhà lắp ghép

Ưu điểm

Tiết kiệm thời gian thi công

Thông thường, một dự án xây dựng nhà đơn giản mất khoảng 20-26 tuần. Tuy nhiên, ưu điểm nổi bật của mẫu nhà lắp ghép là quá trình thi công nhanh chóng. Nhà lắp ghép được bàn giao hoàn thiện chỉ sau 2 đến 8 tuần, tùy vào nhu cầu xây dựng của mỗi gia chủ.

Nhẹ và phù hợp với nhiều địa hình

Việc xây dựng một nền móng tốt là vô cùng quan trọng đối với mỗi ngôi nhà. Những ngôi nhà truyền thống thường yêu cầu nền móng nặng và diện tích sàn lớn. Đồng thời, ngôi nhà lắp ghép nhờ sử dụng vật liệu nhẹ nên có phần đế thiết kế đơn giản và có thể xây dựng trên mọi địa hình, kể cả bê tông, nền đất yếu, thậm chí là mặt nước.

Chi phí xây dựng thấp

Do tối ưu hóa về mặt thời gian, giúp hạn chế các vấn đề trong quá trình thi công nên nhìn chung chi phí xây nhà lắp ghép thấp hơn chi phí xây nhà truyền thống.

Dễ dàng mở rộng và di chuyển

Một ưu điểm khác của nhà lắp ghép là dễ dàng mở rộng và nâng cấp với chi phí hợp lý. Ngoài ra, ngôi nhà lắp ghép còn có thể di chuyển đến vị trí khác vì dụng cụ lắp ráp rất đơn giản. Đây là giải pháp tuyệt vời cho người dân miền Trung thường xuyên có nhu cầu tránh lũ.

Tân thiện với môi trường

Nhà lắp ghép được sản xuất tại nhà máy nên mọi sản phẩm phụ đều được tái chế, giảm thiểu rác thải. Đây là một bước tiến lớn trong việc bảo vệ môi trường.

Nhược điểm

Nhà lắp ghép không bền bằng nhà gạch hoặc bê tông. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học công nghệ và sự ra đời của các loại vật liệu xây dựng mới, nhà lắp ghép đã dần chứng minh được khả năng xây dựng những công trình kiên cố, bền bỉ với tuổi thọ từ 30-50 năm.

Một nhược điểm nhỏ nữa là việc xây dựng nhà lắp ghép đòi hỏi cơ giới hóa rất cao, sử dụng nhiều máy móc và phải có đủ không gian để thuận tiện cho việc sử dụng các máy móc yêu cầu kỹ thuật.

Chi phí xây dựng nhà lắp ghép bao nhiêu cho một mét vuông?

Chi phí xây dựng nhà lắp ghép phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Giá vật liệu nhà lắp ghép: Trong quá trình lắp ráp một ngôi nhà, thép được sử dụng rất nhiều. Thép cũng có nhiều loại và chất lượng khác nhau. Ngoài ra, bạn sẽ cần mua cửa, móng và mái nhà. Vì vậy, chi phí mua nguyên liệu sẽ tùy thuộc vào yêu cầu và nhu cầu của gia đình bạn.
 • Diện tích nhà: Chi phí xây nhà lắp ghép phụ thuộc vào diện tích và số tầng bạn muốn xây. Đơn vị xây nhà lắp ghép sẽ báo giá xây nhà căn cứ vào diện tích xây dựng. Vì vậy, chủ nhà cần nắm rõ số liệu liên quan đến xây dựng và giá cả thị trường để có được những ưu đãi tốt nhất.
 • Vị trí xây dựng: Chi phí xây dựng còn phụ thuộc vào vị trí của ngôi nhà. Xây nhà lắp ghép ở nơi có địa hình khó khăn đòi hỏi chi phí xây dựng cao hơn so với nơi bằng phẳng có điều kiện tốt.

Do kết cấu đơn giản nên chi phí xây nhà lắp ghép cũng rẻ hơn rất nhiều so với nhà truyền thống. Hiện nay, nhiều đơn vị nhận thi công nhà cấp 4 lắp ghép giá rẻ chỉ từ 50 đến 100 triệu đồng.

Khi xây dựng nhà cấp 4 lắp ghép trị giá 100 triệu đồng, ngôi nhà sẽ giảm thiểu các công đoạn làm móng, đóng cọc, gia cố mà vẫn đảm bảo an toàn, đủ không gian cho một gia đình từ 2 đến 3 thành viên. Vì vậy nếu bạn không có nhiều tiền nhưng vẫn muốn có một ngôi nhà chắc chắn, bền bỉ thì nhà cấp 4 lắp ghép rất phù hợp cho gia đình bạn.

Ứng dụng của nhà lắp ghép tại Cần Thờ

Homestay, nghỉ dưỡng bên bờ biển

Đầu tiên là du lịch homestay, nghỉ dưỡng là một trong những ứng dụng lắp ghép phổ biến và thông dụng của hộ gia đình . Bởi vì những nơi như resort thường có những ngôi nhà và căn phòng có thiết kế và kích thước tương tự nhau. Khi xây dựng dưới dạng lắp ghép, điều này giúp giảm chi phí và tăng tốc độ triển khai.

Ngoài ra, khi áp dụng cách tiếp cận này, các chủ nhà nghỉ, resort sẽ tối ưu hóa chi phí xây dựng. Bởi vì việc tạo ra một nhà máy sản xuất hàng loạt sẽ rẻ hơn so với việc thuê công nhân xây dựng lâu dài. Tiết kiệm chi phí và cho kết quả nhanh hơn là đặc điểm nổi bật nhất của nhà lắp ghép.

Ngoài ra, khi áp dụng cách tiếp cận này, các chủ nhà nghỉ, resort sẽ tối ưu hóa chi phí xây dựng. Bởi vì việc tạo ra một nhà máy sản xuất hàng loạt sẽ rẻ hơn so với việc thuê công nhân xây dựng lâu dài. Tiết kiệm chi phí và cho kết quả nhanh hơn là đặc điểm nổi bật nhất của lắp ghép house.

Tuy nhiên, việc thiết kế và xây dựng một ngôi nhà theo ý thích của bạn sẽ làm tăng thêm chi phí đáng kể. Nếu mỗi bộ phận được gia công ở một xưởng khác, việc di chuyển một bộ phận sẽ tốn thêm một bộ phận. Vì vậy, chủ đầu tư nên suy nghĩ kỹ, tham khảo bảng giá chi tiết và lựa chọn hình thức phù hợp nhất với điều kiện kinh tế cũng như mong muốn thực hiện của mình.

Văn phòng việc làm

Giống như những ưu điểm kể trên, nhà lắp ghép đang được sử dụng ngày càng nhiều trong các tòa nhà văn phòng . Chi phí giảm vì các nhà máy và nhà thầu phụ chịu trách nhiệm sản xuất số lượng lớn các bộ phận tương tự. Vì vậy, việc lựa chọn xây dựng lắp ghép sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí gia công và vật liệu.

Cửa hàng và nhà hàng

Một số cửa hàng và nhà hàng hiện cũng sử dụng ứng dụng nhà lắp ghép. Nếu bạn không phải là nhà thầu xây dựng hoặc chưa từng nhìn thấy, nhà lắp ghép bao giờ thì khó có thể nhận ra sự khác biệt giữa một cửa hàng được xây dựng theo phong cách truyền thống và được xây dựng theo phong cách lắp ghép. Bởi cả hai phương pháp đều cho ra sản phẩm có chất lượng tương đương nhau.

nhà hàng di động

Nhà xưởng, nhà máy

Ngoài ra, ứng dụng của ngôi nhà lắp ghép còn được thể hiện qua các nhà máy, nhà xưởng. Những nơi này thường có quy mô lớn hơn nhưng yêu cầu thiết kế lại không cao. Chúng thường được làm theo cách tối giản nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu sản xuất. Chúng ta thường thấy những bức tường khổng lồ ngăn cách các phòng và các nhà máy bao quanh.

Vì vậy, chỉ cần tính diện tích và các bộ phận cần chế tạo, đặt hàng cùng lúc rồi lắp ráp là xong.

nhà máy lắp ráp

Nhà kho

Kho có thể được di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau hoặc sử dụng tạm thời. Nếu bỏ quá nhiều tiền vào xây dựng thì thật là lãng phí. Trong trường hợp này, sử dụng lắp ghép house là lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể lựa chọn chất liệu cũng như hình dáng để dễ dàng tháo lắp.

Kho lắp ráp

Đầu tiên, nó sẽ giảm chi phí xây dựng. Ngoài ra, khi kho được chuyển đi nơi khác để lấy diện tích xây dựng thì có thể phá bỏ để tái sử dụng. Hơn nữa, kho chỉ cần bảo vệ hàng hóa được lưu trữ trong đó và không cần đầu tư nhiều vào vật liệu xây dựng. Các xưởng chuyên sản xuất nhà lắp ghép có thể tư vấn chi tiết hơn ở chuyên mục này cho những ai có nhu cầu.

Bệnh viện và trường học

Hiện nay có rất nhiều tiện ích xã hội cũng như ứng dụng nhà lắp ghép. Ví dụ như trường học, bệnh viện, nhất là ở miền núi, trường học dành cho học sinh dân tộc thiểu số, bệnh viện dã chiến. Bởi đây đều là những lĩnh vực cần được hoàn thành nhanh chóng do nhu cầu cấp thiết.

Ngoài ra, nếu việc xây dựng được thực hiện quá chậm, các phần xây dựng ban đầu của công trình có thể xuống cấp đôi chút vào thời điểm hoàn thành giai đoạn cuối. Điều này không có gì lạ đối với các kiến trúc quy mô lớn.

Lắp ráp trường học

Có thể nhiều người không quen với những ngôi nhà lắp ghép sẽ thấy những nơi này được xây dựng rất nhanh. Sau khi dành thời gian để đặt nền móng vững chắc, dự án đã hoàn thành nhanh chóng ngay khi bắt đầu xây dựng. Đây là một điểm tuyệt vời khi áp dụng nhà lắp ghép vào công trình xây dựng. Dù được xây dựng nhanh chóng nhưng nhà lắp ghép vẫn được đảm bảo an toàn như nhà xây truyền thống.

Đơn vị thiết kế và xây dựng nhà lắp ghép Cần Thơ

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ thiết kế và xây dựng nhà lắp ghép tại Cần Thơ thì Đỗ Mười Container chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Đỗ Mười Container là công ty thiết kế và xây dựng nhà lắp ghép container hàng đầu tại Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, đơn vị đã xây dựng và lắp đặt nhiều ngôi nhà, homestay, văn phòng, quán cà phê trên khắp cả nước.

Đỗ Mười Container cung cấp nhà container chất lượng với nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Ngoài ra, sản phẩm nhà container của Đỗ Mười Container được thiết kế đạt tiêu chuẩn cách nhiệt, cách âm và được trang bị trang thiết bị có tính đồng bộ cao. Các thiết kế được cung cấp là duy nhất cho mỗi khách hàng.

Đỗ Mười Container không ngừng cố gắng và hoàn thiện mỗi ngày để tiếp tục lớn mạnh và phát triển trên thị trường. Với đội ngũ chuyên nghiệp và nhân viên có trình độ, khách hàng sẽ được tận hưởng những trải nghiệm mới nhất và hài lòng nhất.

Đỗ Mười Container luôn cam kết cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Các cố vấn sẽ sẵn lòng cung cấp lời khuyên và hỗ trợ bất cứ lúc nào.

Thông tin liên lạc:

 • Đỗ Văn Mười Container
 • Hotline: 0906.022.966
 • Địa chỉ: Liên Giang – Đông Hưng – Thái Bình
 • Website https://dainamcontainer.com/
 • Facebook: https://www.facebook.com/domuoicontainer

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn địa chỉ thi công nhà lắp ghép Cần Thơ uy tín hàng đầu hiện nay. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về nhà lắp ghép và chọn được đơn vị đáng tin cậy nhất để thi công dự án của bạn.

Reply

 • Gọi cho tôi
 • Nhắn tin zalo
 • Nhắn tin facebook