Top +1001 Mẫu Nhà Nghỉ Container Độc Đáo & Hấp Dẫn Du Khách Nhất

Nhà nghỉ container có thể là hình thức kinh doanh phổ biến nhất cho các nhà đầu tư trẻ, ít vốn, trong ngành dịch vụ trong những năm gần đây. So với các khu nghỉ dưỡng, nhà nghỉ, khách sạn truyền thống, ưu điểm của thiết kế nhà nghỉ container này là giúp nhiều bạn trẻ khởi nghiệp có thêm những trải nghiệm mới.

Bài viết này sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về nhà nghỉ container cùng với các mẫu thiết kế nhà nghỉ container đẹp và hút khách nhất hiện nay. Nếu bạn là nhà đầu tư có ý định kinh doanh mô hình này thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Xu hướng nhà nghỉ container đẹp – rẻ – thiết thực

Ngành du lịch khách sạn rất phát triển. Trước nhu cầu lưu trú của khách du lịch, mô hình nhà container, nhà nghỉ ra đời theo yêu cầu thời đại. Mô hình resort container này có nhiều ưu điểm rõ rệt và đã được ứng dụng rộng rãi.

Thiết kế nhà nghỉ container là thiết kế khách sạn bao gồm hàng loạt container (thùng chuyên dùng để vận chuyển hàng hóa) với nhiều kích thước khác nhau. Kết cấu container bằng thép được dựng theo hình hộp chữ nhật có chiều cao gần 3m, 4 góc được cấu tạo bởi 4 thanh thép nặng. Một hoặc nhiều container có thể được kết hợp với nhau để tạo ra các cấu trúc độc đáo và sáng tạo khác nhau.

Do mục đích chính của thiết kế nhà container là giải trí, thư giãn nên đối tượng khách hàng chủ yếu là những người đi nghỉ mát hoặc nghỉ dưỡng. Hiện nay, thiết kế nhà nghỉ container nổi lên ở nhiều khu du lịch nổi tiếng, được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi để phục vụ du khách.

mẫu thiết kế container nội trú

Nhà nghỉ container phù hợp với địa hình nào?

Những ngôi nhà thông thường và những nhà nghỉ truyền thống được xây dựng theo cách truyền thống sẽ có nền móng hoàn chỉnh cho cả những tòa nhà nhỏ nhất. Tùy vào từng địa hình và đặc điểm của địa hình mà những thiết kế này sẽ có những chân đế khác nhau về độ an toàn và độ bền.

Tuy nhiên, với những thiết kế khác nhau của nhà nghỉ container và nhà container, phần móng của ngôi nhà dường như được lược bỏ. Mặt khác, khi các chủ đầu tư lựa chọn thiết kế nhà nghỉ container chủ yếu mong thu hút khách đến các khu du lịch, nơi thường có nhiều địa hình hiểm trở.

Chính vì vậy nhiều người đặt câu hỏi: Thiết kế nhà container thích nghi với địa hình như thế nào? Làm thế nào để chọn một thiết kế nhà container an toàn?

Trên thực tế, thiết kế của nhà container cũng sẽ được lên kế hoạch và thiết kế theo từng địa hình để đảm bảo độ bền và an toàn.

 • Đối với mặt bằng bằng phẳng: Khi thiết kế nhà container bạn chỉ cần đầm một lần, và đổ bê tông với độ dày khoảng 10 cm. Những mảnh đất như thế này là một vị trí thuận lợi không chỉ cho các thiết kế nhà container mà còn cho tất cả các loại hình thiết kế khác.
 • Đối với vùng đất gần bờ sông, nước thường xuyên lên xuống hoặc ngập lụt: Nên làm cọc bê tông để đỡ đáy. Bạn cần biết kích thước của container định xây và xem xét khả năng chịu tải của hệ thống cọc chống.
 • Đối với địa hình đồi núi: Khi thiết kế nhà container cần chèn hoặc xây móng sao cho các góc của container được làm bằng phẳng.

Thiết kế của nhà container cũng phù hợp với nhiều dạng địa hình mà không tốn quá nhiều thời gian hay kinh phí cho việc làm móng. Vì vậy, nếu bạn lựa chọn thiết kế nhà nghỉ bằng container thay vì mô hình truyền thống thì đó cũng là một lợi thế.

Tổng hợp thiết kế nhà nghỉ container hấp dẫn du khách

Không để các bạn phải đợi lâu nữa, dưới đây là những mẫu thiết kế nhà nghỉ container đẹp nhất mà chúng tôi muốn bạn đọc khám phá. Mỗi mẫu nhà sẽ có một thẩm mỹ khác nhau. Đừng bỏ lỡ bất kỳ thiết kế nhà container nào. Vì biết đâu chúng sẽ truyền cảm hứng cho nhà nghỉ tương lai của bạn.

Mẫu nhà nghỉ container 1 tầng đơn giản

Với quy mô nhỏ, trọng tâm chính là các công trình và cảnh quan xung quanh, đây chính là điều tạo nên sự khác biệt cho thiết kế này. Nếu bạn thích phong cách thư giãn, khung cảnh yên bình, tiệc tùng, quây quần bên bếp nướng cùng hội nhóm thì đây là kiểu nhà nghỉ dành cho bạn.

Thiết kế container homestay

Thiết kế container homestay

Thiết kế container homestay

Nhà nghỉ container độc lập

Các căn container được thiết kế giống nhau và xếp riêng biệt thành một khu, tạo không gian riêng tư cho mọi khách du lịch. Kiểu thiết kế này cũng rất mộc mạc và tạo ấn tượng cho du khách, đặc biệt là những ai hay đi một mình và muốn tận hưởng nghỉ dưỡng riêng tư. Đây cũng là mô hình thích hợp dành cho những hội bạn bè ít người, hoặc gia đình nhỏ.

mẫu thiết kế container nội trú

mẫu thiết kế container nội trú

mẫu thiết kế container nội trú

Nhà nghỉ ccontainer gần gũi với thiên nhiên

Gắn với các công trình là cảnh quan xung quanh gần gũi với thiên nhiên. Thiết kế nhà nghỉ được tạo ra từ các thùng chứa, nhưng nó không buồn tẻ hay nhàm chán. Nhà nghỉ chú ý đến địa hình, cảnh quan xung quanh và các dịch vụ hỗ trợ nên thu hút nhiều khách du lịch.

Thiết kế container homestay

mẫu thiết kế container nội trú

mẫu thiết kế container nội trú

mẫu thiết kế container nội trú

mẫu thiết kế container nội trú

mẫu thiết kế container nội trú

mẫu thiết kế container nội trú

Nhà nghỉ container nhiều tầng

Các kiến trúc sư đã tạo ra một cấu trúc ấn tượng với nhiều container vận chuyển ghép lại thành một khối lớn. Cách thiết kế tài tình và độc đáo, không bị ngột ngạt, đây cũng là một trải nghiệm mới để thu hút khách du lịch.

mẫu thiết kế container nội trú

mẫu thiết kế container nội trú

Thiết kế container homestay

mẫu thiết kế container nội trú

mẫu thiết kế container nội trú

mẫu thiết kế container nội trú

Ưu điểm của việc thiết kế nhà nghỉ container

Thiết kế nhà nghỉ container này còn khá mới nên nhiều người chưa biết đến. Khác với những công trình nhà ở được xây dựng theo kiểu truyền thống, nhà container được thiết kế làm từ những thùng container có sẵn nên nó cũng có những ưu điểm và nhược điểm rõ rệt.

thiết kế homestay container

Ưu điểm

 • Khả năng chuyên chở tốt, tuổi thọ lâu dài: Container được thiết kế để vận chuyển hàng hóa ở nhiều địa hình, môi trường khác nhau, có nhiều loại hàng hóa nên yêu cầu về độ bền cũng cao. Container vận chuyển bằng đường biển trong môi trường khắc nghiệt thường có thời hạn sử dụng là 50 năm. Chính vì vậy khi thiết kế nhà nghỉ container tuổi thọ sử dụng cũng tương đối cao.
 • Thời gian thi công nhanh chóng, chỉ bằng 1/10 thời gian thi công nhà thông thường: do đơn vị thiết kế nhà container tận dụng các thùng container sẵn có nên thời gian thi công sẽ được rút ngắn. Các đơn vị kiến trúc được đúc sẵn sẵn được sử dụng, sau đó được lắp ráp hoàn chỉnh và lắp vào vị trí. Phương pháp đúc sẵn và tính năng móng là hai yếu tố chính giúp nhà container giảm thiểu thời gian thi công.
 • Không tốn kém để xây dựng: Chi phí nền móng có thể là phần tiết kiệm chi phí nhất khi chọn thiết kế nhà container. Giá thành nhà nghỉ container có thể giảm tới 70%. Ngoài ra, chi phí vật liệu và nhân công do việc thi công nhanh chóng mang lại cũng góp phần giúp bạn giảm đáng kể chi phí xây dựng.
 • Có thể đặt trên mọi loại địa hình: Như đã nói ở trên, nhà container sẽ được thiết kế theo nhiều cách khác nhau để thích nghi với địa hình. Khi bạn lựa chọn xây dựng thiết kế nhà container, bạn hoàn toàn có thể yên tâm giải quyết vấn đề này.
 • Dễ dàng di chuyển: Các phương pháp xây dựng và tính năng khác nhau giúp thiết kế nhà container dễ dàng di chuyển. Vận chuyển và lắp ráp dễ dàng đẩy nhanh quá trình thi công.

Nhược điểm

 • Kích thước cố định: Container được thiết kế để vận chuyển hàng hóa nên sẽ có kích thước nhất định. Một số kích thước phổ biến là 20 feet (dài 5,898m, thể tích 33m3) và 40 feet thông thường (dài 12,032m, thể tích 667,6m3). Tuy nhiên, bạn có thể chọn giải pháp cắt ghép các container để tạo không gian đa dạng hơn.
 • Thiết kế của nhà container khá thấp: chiều cao của container thường dưới 3m, sau khi làm trần và hoàn thiện thì chiều cao này có thể giảm xuống chỉ còn 2,5m.
 • Thiết kế của nhà container nóng hơn: toàn bộ container được làm bằng kim loại nên sẽ ấm hơn đáng kể vào mùa hè. Nhiệt độ chênh lệch với môi trường bên ngoài khoảng 3-5 độ. Tuy nhiên, có nhiều cách để thoát khỏi cái nóng, chẳng hạn như các tấm kim loại lạnh ở bên ngoài, cách nhiệt bằng xốp ở bên trong và sử dụng máy điều hòa không khí. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục khuyết điểm này.

Nhà nghỉ container có chắc chắn không?

Container được làm bằng thép, có khả năng chịu lực tốt và độ ổn định cao. Loại container này được thiết kế đặc biệt để chứa hàng hóa vận chuyển trên quãng đường dài nên đảm bảo về kiểu dáng và chất lượng nên khả năng chuyên chở cao.

Theo các chuyên gia, xây dựng container là vật liệu rất phù hợp để xây dựng nhà ở. Ngoài ra, quá trình gia công container để tạo thành ngôi nhà đều trải qua giai đoạn gia cố để tăng độ vững chắc cho công trình.

Trên thế giới, mô hình nhà ở xây dựng bằng container đã được phát triển từ lâu. Những ngôi nhà cao hàng chục tầng được lắp ghép từ container vận chuyển. Điều này càng khẳng định sự an toàn và vững chắc của kết cấu container cũ.

Qua những phân tích trên có thể thấy nhà nghỉ container hoàn toàn kiên cố và an toàn, có thể yên tâm làm nơi nghỉ dưỡng.

Quá trình thiết kế và xây dựng nhà nghỉcontainer

Việc thiết kế nhà nghỉ container phải đảm bảo một quy trình có trật tự để đảm bảo chất lượng tốt nhất trong quá trình vận hành. Quá trình xây dựng bao gồm các bước sau.

Bước 1 : Chọn container

Những container cũ không còn sử dụng để vận chuyển được lựa chọn kỹ càng đảm bảo không bị biến dạng, không han gỉ giúp chất lượng nhà container đảm bảo về độ vững chắc và tính thẩm mỹ. Bạn cũng có thể chọn dùng những những chiếc container mới, nhưng container cũ sẽ vừa tiết kiệm chi phí, vừa góp phần tái chế bảo vệ môi trường.

Bước 2: Lên ý tưởng thiết kế kiến trúc

Dựa trên kinh nghiệm và yêu cầu của khách hàng, đơn vị thi công sẽ đề xuất ý tưởng thiết kế tối ưu nhất để đảm bảo vẻ đẹp và chất lượng của sản phẩm.

Bước 3: Xây dựng

Quá trình thi công được tiến hành từng bước, từ gia cố, cắt tường, lắp đặt vật liệu cách nhiệt, hệ thống điện nước, hệ thống mạng, điều hòa, lắp đặt sàn… đều được thực hiện bài bản và tỉ mỉ. , được giám sát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng công việc.

Sau khi hoàn thành việc lắp đặt và gia cố bên trong, công việc sơn màu trang trí bên ngoài được tiến hành.

Bước 4: Tiến hành nghiệm thu công trình

Đơn vị thi công kiểm tra cẩn thận và giao lại công trình cho khách hàng. Khách hàng tiến hành xem xét nếu có điểm gì chưa vừa ý có thể bao ngay với đơn vị thi công để có sự điều chỉnh đúng theo hợp đồng và bản vẽ công trình ban đầu.

Đơn vị thiết kế thi công nhà nghỉ container chất lượng

Đỗ Mười Container là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà container tại Việt Nam. Đầy đủ các sản phẩm container như container văn phòng, container homestay, container quán trà sữa,… các sản phẩm của Đỗ Mười được thiết kế cẩn thận và kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đến tay khách hàng nhằm đảm bảo độ chính xác cao và chất lượng hoàn hảo.

Lý do Đỗ Mười là một trong những đơn vị đóng container được ưa chuộng nhất đó là:

 • Đỗ Mười Container có đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư và thợ xây dựng nhà container dày dặn kinh nghiệm, đã hoàn thành hàng nghìn công trình lớn nhỏ.
 • Đơn vị nhận khảo sát và tư vấn miễn phí, giúp khách hàng đưa ra giải pháp hợp lý và tối ưu chi phí của khách hàng.
 • Tiến độ thi công đảm bảo, chất lượng ổn định và đặc biệt là chế độ bảo hành dài hạn của công ty.
 • Việc xây dựng tại Đỗ Mười sẽ tiết kiệm hơn 10-20% chi phí.
 • Tất cả linh kiện đều được bảo hành 12 tháng.

Toàn thể nhân viên công ty Đỗ Mười Container luôn lắng nghe ý kiến của khách hàng. Không ngừng học hỏi và phát triển để cung cấp những sản phẩm tốt nhất, chất lượng và giá cả cạnh tranh. Ngày nay, Đỗ Mười Container vẫn tự hào là đơn vị đi đầu cả nước trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà container.

Bạn có nhu cầu và muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ, mời liên hệ:

 • Đỗ Văn Mười Container
 • Hotline: 0906.022.966
 • Địa chỉ: Liên Giang – Đông Hưng – Thái Bình
 • Website: https://dainamcontainer.com/
 • Facebook: https://www.facebook.com/domuoicontainer

Trên đây là bài viết chia sẻ những ý tưởng thiết kế nhà nghỉ container đẹp và độc đáo nhất. Hy vọng bạn sẽ chọn được phong cách ưng ý sau bài viết này.

Reply

 • Gọi cho tôi
 • Nhắn tin zalo
 • Nhắn tin facebook