5 Mẹo chống nóng nhà container hiệu quả mà anh em thi công cần biết

Khi thi công nhà container chúng ta thường gặp một số câu hỏi cần quan tâm. Và một trong số đó chính là thi công nhà container có bị nóng không? Hay cách chống nóng cho nhà container như thế nào cho hiệu quả?

Thì để giải đáp cũng như chỉa với các bạn về các mẹo chống nóng nhà container hiệu quả nhất. Ngay sau đây Đỗ Mười Container xin được chia sẻ với các bạn 5 mẹo chống nóng nhà container hiệu quả nhất. Mà anh em thợ thi công nên biết để áp dụng ngay nhé.

05 Cách chống nóng cho nhà container hiệu quả

Mình đã từng thi công rất nhiều các căn nhà container từ năm 2012 đến nay. Và có rất nhiều các trải nghiệm từ thực tế. Qua bài viết này mình chia sẻ cho các bạn cách chống nóng cho nhà công tơ nơ hiệu quả tốt nhất hiện nay:

Giải pháp chống nóng cho nhà container đẹp nhất

Giải pháp chống nóng cho nhà container đẹp nhất

Và để chống nóng hiệu quả cho căn nhà container của bạn. Bạn cần lưu ý 5 mẹo nhỏ dưới đây để giúp nhà container của bạn lúc nào cũng mát lạnh nhé:

 • Nắng sẽ chiếu trực tiếp vào vỏ container. Đây là yếu tố chính nên chúng ta sử dụng sơn cách nhiệt chống nắng kova hoặc intex … Khi chúng ta sơn vào sẽ giúp phản xạ nhiệt, tạo lớp màng chống dỉ và cách âm tốt cho căn nhà.
 • Bên trong nhà container thì chúng ta nên sử dụng lót xốp cách nhiêt hoặc sợi bông thủy tinh hoặc phun bọt cách nhiệt .
 • Sau khi lót xốp cách nhiệt thì bề mặt bên ngoài chúng ta ốp tấm bê tông siêu nhẹ bả và lăn sơn. ( hoặc ốp tấm nhưa cao cấp hoặc ốp gỗ okal …)
 • Hệ thống cánh cửa sổ , cửa đi , vách kính chết . Hệ thống cửa kính sử dụng Phim cách nhiệt là giải pháp chống nóng đơn giản và hiệu quả. Ngoài ra về hệ thống cửa chúng ta có thể sử dụng thêm rèm để trang trí cho căn nhà cũng như chống nóng tốt cho hệ thống cửa của bạn.
 • Làm mái bên trên đây là yếu tố chống nóng tốt nhất cho nhà container của bạn. Khi chúng ta làm mái sẽ giúp căn nhà của các bạn bền hơn và thẩm mỹ khi nhìn từ bên ngoài vào . Cách thi công mái nhà công ten nơ rất đơn giản, chúng ta làm kèo bằng sắt hộp mạ kẽm bên trên bắn tôn giả ngói.

Ngoài việc chống nóng cho nhà container thì việc bố trí công năng cũng được rất nhiều người quan tâm. Sau đây là một số lưu ý khi bố trí công năng cho nhà container bạn nên biết.

Bố trí công năng nhà container hiệu quả tốt nhất

Cách bố trí công năng nhà container hiệu quả

Cách bố trí công năng nhà container hiệu quả

Nhà container được ghép 02 container với nhau (01 container rộng 4m x dài 6m & 01 container rộng 4m x dài 7m ). Tổng diện tích căn nhà 52 m2  với đầy đủ công năng sử dụng cho đại gia đình bao gồm : 1 phòng khách, 1 phòng ngủ , 1 bếp , 1 wc chúng

 • 01 container rộng 4m x dài 6m được thiết kế làm 1 phòng ngủ và 1 vệ sinh chung. ( phòng ngủ kích thước rộng 4m x dài 4m diện tích là 16m2, phòng vệ sinh kích thước rộng 2m x dài 2,5m được thiết kế đầy đủ các công năng sử dụng : bệt, chậu rửa, gương, vòi sen, vòi nước …)
 • 01 container rộng 4m x dài 7m được thiết kế làm 1 phòng khách và 1 bếp. ( phòng khách kích thước rộng 4m x dài 4m diện tích là 16m , phòng bếp rộng 3m x dài 4m diện tích là 12m2 )

Căn nhà này phù hợp với gia đình các bạn trẻ mới cưới muốn ra ở riêng. Thời gian thi công căn nhà này rất nhanh mất khoảng 2 tuần là bạn có thể đi vào sử dụng .

Bạn có thể xem chi tiết tại video bên dưới :

Tổng kết

Như vậy trên đây mình đã chia sẻ với các bạn về 5 mẹo chống nóng cho nhà container hiệu quả nhất. Hi vọng với những kiến thức nhỏ nhoi này sẽ giúp cho bạn có thể áp dụng ngay vào cho việc chống nóng nhà container của bạn. Để cho nhà bạn luôn mát lạnh nhé. Chúc các bạn thành công!

2.3/5 - (3 bình chọn)

8 Comments

 1. Thanh long
  • domuoi2018
 2. LÊ PHONG
  • domuoi2018
 3. Gia phú
  • domuoi2018
 4. Hoà
  • domuoi2018

Reply

 • Gọi cho tôi
 • Nhắn tin zalo
 • Nhắn tin facebook