Cách xây dựng nhà công ten nơ giành cho người thu nhập thấp

Xin chào toàn thể các bạn, hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn mẫu nhà công ten nơ đẹp đầy đủ công năng sử dụng giành cho người có thu nhập thấp. Mẫu thiết kế nhà giành cho vợ chồng trẻ mới cưới chi phí còn hạn chế hoặc những bạn muốn làm kiểu nhà vườn gần gũi với thiên nhiên.

Được bố trí : 02 phòng ngủ, 01 bếp, 02 vệ sinh, 01 phòng khách bên ngoài ban công . Không để các bạn đợi lâu chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết giá thành, mẫu thiết kế nhà công tơ nơ bên dưới đây nhé !

Cách thi công nhà công ten nơ cho người thu nhập thấp

Cách thi công nhà công ten nơ cho người thu nhập thấp

Cách thi công nhà container cho người chưa biết

Trong thực tế mình thi công cho rất nhiều khách hàng trên toàn quốc. Gặp rất nhiều anh em cùng nghành cơ khí hoặc xây dựng. Thì cũng trao đổi để hạn chế chi phí cho các bạn, có thể nếu bạn làm được hạng mục nào sẽ để bạn làm kết hợp cùng cho nhanh tiến độ và để lại chi phí cho gia đình.

Dưới đây là 2 hạng mục anh em có thể làm hoặc thuê thợ gần nhà thi công để hạn chế chi phí : thi công móng nhà công tai nơ, thi công mái nhà công tơ nơ . Mình chia sẻ cho anh em cách làm hỗ trợ bản vẽ và tư vấn, nên các bạn hoàn toàn yên tâm.

1. Hướng dẫn thi công làm móng nhà công tai nơ

Hướng dẫn thi công làm móng nhà công tai nơ

Hướng dẫn thi công làm móng nhà công tai nơ

Nhà công tai nơ chi phí hết bằng 1/2 so với xây dựng truyền thống là vì bạn để lại rất nhiều chi phí ở phần móng. Vì nhà container có kết cấu bằng sắt nên các bạn không sợ bị nún, nứt hay nghiêng nó giống như căn thuyền ở trên mặt nước.

Như căn nhà trên bạn chỉ cần xây gạch xung quanh móng như theo thiết kế, bên trong các bạn đổ cát vào cho đầy. Bề mặt trên cùng bạn trải lưới B40 sau đó đổ lớp bê tông dày 10 đến 20 cm . Như vậy bạn hoàn toàn yên tâm đặt căn nhà con tai nơ nên. Thông thường khi vào nhà thì các bạn tính toán làm 3 đến 5 bậc. Các bạn cân đôi làm chiều cao của móng sao cho phù hợp với nhu cầu của mình !

2. Hướng dẫn thi công làm mái nhà công tơ nơ

Hướng dẫn thi công làm mái nhà công tơ nơ

Hướng dẫn thi công làm mái nhà công tơ nơ

Làm mái nhà công tơ nơ cực kỳ đơn giản nếu bạn được mình chia sẻ bên dưới đây:

Khi làm mái bạn mượn nóc trên cùng container, sau đó bạn gia có bằng sắt hộp mạ kẽm. Bên trên cùng bạn bắn tôn lạnh hoặc tôn thường. Xung quanh và bên dưới các bạn ốp bằng tấm alu (tấm nhôm nhựa) hoặc tấm bê tông siêu nhẹ sau đó bả và lăn sơn.

Bạn thi công hoàn thiện mái nhà giúp căn nhà thẩm mỹ hơn, làm ngôi nhà mát và bền hơn rất nhiều. Nên nếu bạn đã làm nhà container thì mình tham gia bạn nên làm thêm mái bên trên nữa.

Hoàn thiện mái nhà container

Hoàn thiện mái nhà container

Mẫu thiết kế nhà công ten nơ đẹp giá rẻ

Đây là mẫu thiết kế giành cho vợ chồng trẻ mới cưới chi phí còn hạn chế hoặc giành cho các bạn có thu nhập thấp. Nhưng đầy đủ công năng sử dụng của gia đình : 02 phòng ngủ, 01 phòng bếp, 02 vệ sinh, 01 phòng khách.

Nhà container có kích thước rộng 3,5m x dài 12m x cao 2,9m diện tích là 42m2. Trong thiết kế này để tiết kiệm chi phí cũng như có điểm khác biệt so với các thiết kế trước của mình thì mình để phòng khách ra bên ngoài ban công. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về thiết kế của ” Đỗ Mười Container ” ngay bên dưới đây :

1. Bố trí công năng sử dụng nhà công tai nơ

Bố trí công năng nhà container giá rẻ

Bố trí công năng nhà container giá rẻ

Trong thiết kế này mình làm hành lang là 1,5m. Từ hành lang đi vào 02 phòng ngủ thì mình để 1 ô trống (ko làm cánh cửa), từ đó có thể đi vào phòng ngủ được. Phòng ngủ có kích thước rộng 3,5m x dài 3,5m diện tích là 12m2. Được mở 01 cửa ra vào và 02 cửa sổ để lấy sáng và gió cho căn phòng.

Phòng bếp có kích thước rộng 3,5m x dài 4m diện tích là 14m2. Bên trong có làm 01 vệ sinh chung đầy đủ các thiết bị : bệt, chậu rửa, vòi nước, vòi sen .. Phòng khách thì mình lợp mái bên trên kích thước rộng 4m x dài 6m diện tích là 24m2. Làm bên ngoài sẽ thoáng, mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên.

Giá nhà công ten nơ là bao nhiêu ?

Gía nhà công ten nơ phụ thuộc vào 2 yếu tố chính :

 • Thiết kế nhà container bạn to hay nhỏ (kích thước và công năng sử dụng)
 • Vật tư bạn lựa chọn thi công là loại trung bình hay loại tốt .

Nhưng qua đây mình cung cấp thông tin cho bạn về chi phí căn nhà bên trên khoảng 150 triệu. Để bạn cân đối tài chính của gia đình, còn cụ thể giá thành thì anh em gặp nhau để thống nhất !

Tổng kết

Như vậy trên đây mình đã chia sẻ với các bạn về cách thi công nhà ở container giá rẻ dành cho người có thu nhập thấp. Hi vọng với những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích này. Sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng thi công nhà container giá rẻ cho mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

10 Comments

 1. vinh
  • domuoi2018
 2. lan
  • domuoi2018
 3. Hathanh
  • domuoi2018
 4. Hiển
  • domuoi2018
   • Khách
    • domuoi2018

Reply

 • Gọi cho tôi
 • Nhắn tin zalo
 • Nhắn tin facebook