Tổng Hợp +101 Mẫu Nhà Lắp Ghép Mini Tiện Lợi Và Ấn Tượng Nhất

Nhà lắp ghép mini là một trong những mẫu nhà lắp ghép rất được ưa chuộng và quan tâm bởi nó có nhiều ưu điểm về khả năng thích ứng và đa chức năng. Nhà lắp ghép mini mang đến sự tiện lợi và phù hợp với nhu cầu của nhiều người. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nhà lắp ghép mini, cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây!

Giới thiệu nhà lắp ghép mini

Nhà lắp ghép mini là gì?

Nhà lắp ghép mini là một ngôi nhà lắp ghép nhỏ, thường có diện tích dưới 50 mét vuông. Bằng cách sản xuất các bộ phận riêng lẻ trong nhà máy và lắp chúng lại với nhau một cách chính xác, những vật liệu này thường được sử dụng để thay thế các vật liệu truyền thống như bê tông, chúng thường mỏng và nhẹ nhưng vẫn mang lại độ bền và sự thoải mái.

Nhà tiền chế mini

Cấu tạo của mẫu nhà lắp ghép

Mặc dù quá trình xây dựng nhà lắp ghép 4 tầng không quá phức tạp nhưng để hoàn thiện ngôi nhà vẫn cần được xây dựng trên nền móng kết cấu hoàn chỉnh, với các kết cấu cơ bản sau:

Phần móng

Nền móng là yếu tố cơ bản và quan trọng nhất của một ngôi nhà. Tất cả nền móng của một ngôi nhà, dù được xây dựng bằng phương pháp truyền thống hay sử dụng các ứng dụng nhà ở công nghiệp, đều phải vững chắc.

Để có một nền móng vững chắc, bạn phải dành thời gian đo đất rồi đào độ sâu của móng dựa trên diện tích bề mặt của từng thửa đất. Khi đã đào đến độ sâu hợp lý, bạn sẽ hoàn thiện phần móng bằng gạch và vữa.

Tùy theo hình dáng của công trường xây dựng nhà lắp ghép , chủ đầu tư sẽ sử dụng loại móng đơn giản hoặc móng dải… để tạo sự vững chắc cho các cột trụ của ngôi nhà. Bước tiếp theo chỉ đơn giản là kết nối cột thép phía dưới với cột bê tông phía trên bằng cách sử dụng bu lông chuyên dụng.

Khung thép nhà lắp ghép

Khung nhà lắp ghép được thiết kế và gia công với số lượng cụ thể theo thiết kế. Phần khung thép sẽ gồm có 4 phần:

 • Dầm thép
 • Trụ cột thường là thép hình tròn hoặc hình chữ H.
 • Xà gồ : Đây là những thanh thép nhẹ và linh hoạt được ghép thành hình chữ H hoặc chữ U. Loại xà gồ này có công dụng tạo sự ổn định cho toàn bộ khung thép của ngôi nhà.
 • Mái dốc : Khi trời mưa, mái dốc giúp nước thoát đi. Độ dốc mái dao động từ 10% đến 15%.

Kết cấu phụ

Ngoài phần chính thiết yếu, kết cấu phụ cũng là một trong những yếu tố thiết yếu. Nếu lắp đặt thêm những cấu trúc này, ngôi nhà của bạn có thể mất đi sự ổn định và tính thẩm mỹ.

 • Mái nhà : Để tạo ra mái nhà này, bạn có thể sử dụng các lớp khác nhau như tôn lạnh, ván lợp tôn giả hoặc thậm chí là tấm Olympic.
 • Cửa trời: Xu hướng không gian sống xanh là một trong những ưu tiên hàng đầu trong thiết kế, do đó, việc bổ sung giếng trời phía trên trần nhà sẽ mang ánh sáng miễn phí vào nhà, đồng thời tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho gia chủ.
 • Tường rào : Đối với nhà di động, bạn có thể sử dụng tường gạch, lưới gà hoặc tường lưới B40.

Tổng hợp mẫu nhà lắp ghép mini ấn tượng

Nhà lắp ghép 10m2

Nhà lắp ghép mini rộng 10m2 thích hợp cho người thích ở một mình hoặc thuê nhà. Chi phí xây dựng ngôi nhà mini 10m2 thấp, thời gian thi công nhanh nhưng vẫn đảm bảo an toàn, an ninh cho ngôi nhà. Mẫu nhà này giúp gia chủ tận dụng tối đa không gian của mình so với những ngôi nhà truyền thống.

Nhà tiền chế một tầng - Hơn 50 mẫu và xếp hạng "Tuyệt vời" trong quá trình xây dựng

10+ mẫu nhà tiền chế sắt đẹp được ưa chuộng nhất năm 2021

50 mẫu nhà tiền chế nhỏ rẻ nhất, đẹp nhất

50 mẫu nhà tiền chế nhỏ rẻ nhất, đẹp nhất

9+ Mẫu Nhà Mini Tiền Chế Đẹp (Tiny Houses) |Tiny Houses

Nhà lắp ghép mini đẹp 18m2

Là mẫu nhà lắp ghép có diện tích chỉ 18m2. Mặc dù có diện tích xây dựng nhỏ nhưng ngôi nhà vẫn cung cấp tất cả các tiện nghi như những ngôi nhà truyền thống khác. Đây sẽ là ngôi nhà rất phù hợp cho những bạn trẻ thích sống một mình.

Nhà lắp ghép một tầng đơn giản nhưng không kém phần ấn tượng

30 triệu nhà tiền chế với hơn 1001 mẫu tuyệt đẹp-giá rẻ-nội thất đầy đủ

15 thiết kế nhà tiền chế thông minh nhất, rẻ nhất và dễ xây dựng nhất hiện nay

Phòng hội đồng di động

Nhà lắp ghép mini di động 20m2

Với diện tích 20m2 chắc chắn đây là ngôi nhà rất phù hợp với diện tích đất nhỏ. Dù có diện tích nhỏ nhưng những ngôi nhà di động vẫn cung cấp đầy đủ tiện nghi như những ngôi nhà khác. Ngôi nhà này dành cho những cặp đôi thích tận hưởng không gian sống của riêng mình mà không phải chi tiêu quá nhiều.

Nhà thông minh tiện nghi 300 triệu

5+ Thiết Kế Nhà Đẹp Đơn Giản | Thi Công Nhà Tiền Chế | Nissei

Xây nhà di động kiểu Nhật: Xu hướng nhà mới cho năm 2022

Nhà di động thông minh

nhà gỗ một tầng

99+ Nhà Di Động Thông Minh, Rẻ, Đẹp 50 100 200 triệu

Nhà tiền chế một tầng - Hơn 50 mẫu và những lưu ý 'tuyệt vời' từ quá trình xây dựng

nhà gác lửng tiền chế

Nhà lắp ghép mini 25m2

Ngôi nhà lắp ghép mini rộng 25 mét vuông có thiết kế độc đáo và thời gian thi công nhanh chóng. Đây sẽ là ngôi nhà di động hoàn hảo dành cho bạn. Ngoài những lợi ích trên, bạn cũng không phải lo lắng về chi phí phát sinh khi xây dựng nhà di động.

Nhà tiền chế – Xu hướng xây nhà tiền chế tiết kiệm và thiết thực nhất

9+ ngôi nhà nhỏ được thiết kế tinh xảo | ngôi nhà nhỏ

Đề xuất mô hình nhà khung kim loại đúc sẵn nhỏ gọn - Kiến trúc sư 5S

9+ ngôi nhà nhỏ được thiết kế tinh xảo | ngôi nhà nhỏ

Lắp ráp di động thiết kế nhà thông minh

Nhà gỗ thông minh

9+ ngôi nhà nhỏ được thiết kế tinh xảo | ngôi nhà nhỏ

Nhà lắp ghép mini 30m2

Ngôi nhà mini rộng 30 mét vuông được trang bị đầy đủ phòng khách, bếp, phòng ngủ, phòng tắm và các phòng khác, có thể đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sinh hoạt của một gia đình từ 3 đến 4 người. Bạn có thể áp dụng kiểu nhà ống 1, 2 hoặc 3 tầng.

Bạn có thể sở hữu ngôi nhà tiền chế mơ ước chỉ với 50 triệu

99+ Nhà tiền chế rẻ, đẹp, thông minh 50 100 200 triệu

9+ ngôi nhà nhỏ được thiết kế tinh xảo | ngôi nhà nhỏ

9+ ngôi nhà nhỏ được thiết kế tinh xảo | ngôi nhà nhỏ

9+ ngôi nhà nhỏ được thiết kế tinh xảo | ngôi nhà nhỏ

140 triệu 1001 mẫu nhà tiền chế đẹp ⚡️Đơn giản mà ấn tượng

Xây dựng ngôi nhà di động kiểu Nhật: Xu hướng nhà mới cho năm 2022

Chỉ 50 triệu căn thuộc top 400 mẫu nhà tiền chế được xây dựng trong 1 tuần

Nhà lắp ghép mini 40m2

Nhà lắp ghép rộng 40m2 được coi là phổ biến và được xây dựng nhiều nhất. Bởi khu vực này sẽ đảm bảo không gian sống tốt nhất cho người sử dụng, đồng thời chi phí sẽ không quá cao.

Về cơ bản, giá xây dựng nhà lắp ghép 40m2 sẽ chỉ cao hơn một chút so với các mẫu nhà lắp ghép diện tích nhỏ (30m2, 20m2, 10m2). Nhưng giá của nó cũng không quá cao, chỉ khoảng 50 đến 60 triệu đồng

Nó hoàn hảo cho các gia đình có ngân sách và quy mô khiêm tốn. Và nếu biết sử dụng, sắp xếp đồ dùng gia đình đúng cách thì căn nhà lắp ghép rộng 40m2 chính là một trong những mẫu nhà đẹp phù hợp cho các cặp vợ chồng trẻ.

Nhà lắp ghép 2 phòng ngủ - 8 mẫu nhà đẹp và những lưu ý khi lựa chọn

50 triệu bộ nhà thông minh tiền chế

Bộ sưu tập 20 mẫu nhà tiền chế trị giá 50 triệu (có ảnh thật)

Tranh cãi: Có nên xây nhà tiền chế? KN204087 - Kiến trúc Angkor Wat

SPACE Nhà tiền chế di động 50 m2 - 2 phòng ngủ thiết kế đẹp hiện đại

Mẫu Nhà Tiền Chế Đẹp - COP Solutoin

140 triệu 1001 mẫu nhà tiền chế đẹp ⚡️Đơn giản mà ấn tượng

50+, 100 và 200 triệu 55+ mẫu nhà tiền chế siêu đẹp 2023

11 mẫu nhà sản xuất trị giá 140 triệu USD được xây dựng ngày nay

Nhà lắp ghép mini 50m2

Nếu gia đình bạn có 3-5 người thì một ngôi nhà lắp ghép kiểu nhà ống 2 hoặc 3 tầng diện tích 50m2 sẽ phù hợp hơn. Vì nếu trong nhà có nhiều người sinh sống thì diện tích dưới 40m2 sẽ có những hạn chế nhất định.

Loại nhà ống 2, 3 tầng diện tích 50 m2 sẽ đảm bảo không gian sống tối ưu. Tạo sự thoải mái cho mọi thành viên trong gia đình. Ngoài ra, ngôi nhà lắp ghép hiện tại rộng 50m2 cũng không quá lớn. Vì vậy, chi phí xây dựng một ngôi nhà lắp ghép rộng 50m2 cũng vô cùng tiết kiệm. Ngoài ra, khi xây nhà lắp ghép rộng 50m2 chúng ta còn có thể tối ưu hóa diện tích đất.

Phòng hội đồng di động rất đẹp

Linh kiện tròn - PANELVINA AG

200 triệu lắp ráp mẫu nhà thông minh

99+ Nhà tiền chế thông minh giá rẻ 50 100 200 triệu đồng

15 Mẫu nhà lắp ghép thông minh, giá rẻ và dễ xây dựng nhất hiện nay

Ưu điểm của nhà mini lắp ghép là gì?

Nhà mini có nhiều ưu điểm vượt trội, nhỏ gọn, thiết thực, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng. Nhà lắp ghép mini có diện tích nhỏ, thích hợp để ở một mình, cặp đôi, nghỉ dưỡng, du lịch, ở trọ. Dưới đây là một số lợi thế đi kèm với phong cách ngôi nhà mini lắp ghép:

Độ bền và độ bền cao

Vật liệu dùng để sản xuất nhà lắp ghép chủ yếu là khung thép chất lượng cao, chắc chắn, đảm bảo an toàn. Các chi tiết như tường, trần nhà được làm bằng vật liệu bền và nhẹ, giúp giảm đáng kể áp lực lên móng và khung. Vì vậy, độ bền của mẫu nhà nhỏ này không thua kém gì nhà bê tông truyền thống.

Bộ sưu tập 5 tiểu cảnh làm sẵn đầy đủ tiện nghi

Dễ dàng nâng cấp, bảo trì và sửa chữa

Nhà lắp ghép được làm từ những kết cấu đơn giản và các chi tiết dễ dàng tháo dỡ, điều này tạo điều kiện thuận lợi rất nhiều cho quá trình sửa chữa cũng như cải thiện, mở rộng diện tích của ngôi nhà.

Xây dựng nhanh và gọn

Tùy thuộc vào việc xây dựng đơn giản hay phức tạp, khối lượng công việc yêu cầu, độ ổn định của khí hậu,… mà chúng ta có thể biết khi nào ngôi nhà sẽ hoàn thành. Thông thường, khi xây dựng một ngôi nhà trung bình, thời gian xây dựng và hoàn thiện trung bình khoảng 3 tháng đến 1 năm.

Tuy nhiên, với một ngôi nhà di động mini thì thời gian nhanh hơn rất nhiều, mất khoảng 2-8 tuần để hoàn thành một ngôi nhà di động nhỏ gọn. Nếu bạn muốn có nơi ở nhanh chóng và an toàn tuyệt đối thì đây là sự lựa chọn rất phù hợp.

Tính thẩm mỹ cao

Nhà lắp ghép mini có nhiều kiểu dáng khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp như nhà hộp, nhà hobbit, nhà đơn giản, nhà sang trọng, nhà hình bán nguyệt… nhiều mẫu mã khác nhau phù hợp với nhu cầu của bạn. và nhu cầu sáng tạo của con người. Ngoài ra, việc trang trí nhà lắp ghép rất đơn giản, bạn có thể sáng tạo theo sở thích của mình.

Thân thiện với môi trường

Nhà lắp ghép có kết cấu nhẹ và không yêu cầu cải thiện đáng kể về môi trường trước khi xây dựng để tránh ảnh hưởng đến hệ sinh thái xung quanh. Ngoài ra, nhà lắp ghép sử dụng vật liệu tái chế để hạn chế lượng rác thải ra môi trường, tối đa hóa việc sử dụng tài nguyên và tránh lãng phí. Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của nhà lắp ghép trong xã hội ngày nay: một xã hội phát triển đã dẫn đến môi trường bị tàn phá.

Có thể xây dựng trên mọi vùng đất

Do kích thước nhỏ gọn, nhà di động mini có thể được xây dựng trên nền đất mềm như bãi biển hay đất xốp mà không cần phải làm móng quá sức. Hoặc trên những địa hình không bằng phẳng như đồi núi , nhà lắp ghép rất phù hợp.

Không tốn nhiều chi phí

Nhiều người thích kinh doanh B&B hoặc sở hữu nhà riêng để có không gian riêng, trang trí thoải mái, mua sắm và sử dụng theo sở thích nhưng thực tế họ lại muốn mua một căn hộ hoặc xây nhà. . Sẽ là khôn ngoan và sáng suốt nếu bạn chọn nhà lắp ghép mini vào thời điểm này vì loại nhà này có giá thành rẻ hơn và rất nhỏ gọn, thiết thực đáp ứng nhu cầu của bạn.

Theo nghiên cứu và tính toán của nhiều kiến trúc sư, nhà lắp ghép mini có thể tiết kiệm khoảng 30% chi phí tính trên một mét vuông so với nhà thông thường. Thực tế không cần thuê số lượng lớn nhân công, thời gian lắp ráp khá nhanh, vật liệu thi công ít và rẻ nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn và thẩm mỹ cao.

Cách xây nhà lắp ghép mini đẹp & giá tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp xây dựng nhà lắp ghép khác nhau. Hãy cùng điểm qua một số loại vật liệu xây dựng lắp ghép phổ biến nhất hiện nay.

Nhà lắp ghép bê tông siêu nhẹ

Nhà bê tông đúc sẵn nhìn chung có những đặc tính tốt như chống ồn, chịu nhiệt và cách nhiệt tương đối tốt. Bê tông siêu nhẹ được coi là loại vật liệu hoàn hảo cho nhiều công trình đúc sẵn hiện nay trên thị trường.

Sử dụng vật liệu bê tông siêu nhẹ

Xây dựng nhà lắp ghép từ tấm panel

Tấm panel cũng lý tưởng cho các dự án nhà lắp ghép ngày nay. Bạn có thể sử dụng vật liệu này để xây tường và thậm chí cả sàn bê tông cực kỳ nhẹ. Chất liệu đảm bảo thời gian thi công tương đối nhanh, chất lượng cao và tiết kiệm tối đa cho chủ đầu tư.

Xây dựng nhà lắp ghép bằng bê tông khí chưng áp

Nhiều chủ đầu tư còn sử dụng bê tông khí chưng áp để tạo ra những ngôi nhà lắp ghép. Những tấm bê tông này thường được sản xuất ở dạng đúc sẵn có kích thước lớn và tiện lợi. Chất liệu này không chỉ nhẹ mà còn cực kỳ bền, chịu nhiệt và cách nhiệt hoàn hảo nên phù hợp với nhiều ứng dụng trong cuộc sống ngày nay.

Bê tông tổ ong chưng áp có độ bền cao được sử dụng

Xây dựng nhà lắp ghép bằng tấm tôn xốp

Tấm kim loại xốp tôn cũng là một trong những vật liệu được sử dụng rộng rãi trong xây dựng nhà lắp ghép. Loại tôn này có đặc điểm là trọng lượng siêu nhẹ và khả năng cách nhiệt tốt. Vật liệu này chủ yếu được sử dụng để làm vách ngăn, tường hoặc mái nhà, v.v. và phù hợp cho các công trình như nhà máy, tòa nhà tạm thời hoặc văn phòng.

Sử dụng chất liệu xốp siêu nhẹ

Đơn vị thi công nhà container uy tín

Nếu khách hàng đang tìm kiếm đơn vị xây dựng nhà lắp ghép thì Đỗ Mười Container là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Đỗ Mười Container là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng nhà container tại Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, Đỗ Mười Container đã xây dựng và lắp đặt nhiều ngôi nhà, homestay, văn phòng, quán cà phê trên khắp cả nước.

Đỗ Mười Container luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, ưng ý nhất cho ngôi nhà và công trình của mình. Tư vấn viên sẽ sẵn lòng cung cấp cho bạn lời khuyên và hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi. Các sản phẩm của Đồ Mười được thiết kế kỹ càng và kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đến tay khách hàng đảm bảo độ chính xác cao và chất lượng hoàn hảo.

Toàn thể nhân viên tại Đỗ Mười Container luôn lắng nghe khách hàng, không ngừng học hỏi và phát triển để cung cấp những sản phẩm tốt nhất, chất lượng và giá cả cạnh tranh. Ngày nay, Đỗ Mười Container vẫn tự hào là đơn vị dẫn đầu cả nước về thiết kế và xây dựng nhà container.

Thông tin liên hệ:

 • Đỗ Văn Mười Container
 • Hotline: 0906.022.966
 • Địa chỉ: Liên Giang – Đông Hưng – Thái Bình
 • Website https://dainamcontainer.com/
 • Facebook: https://www.facebook.com/domuoicontainer

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn các mẫu nhà lắp ghép mini đẹp nhất để bạn tham khảo. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc.

Reply

 • Gọi cho tôi
 • Nhắn tin zalo
 • Nhắn tin facebook